Profile

Join date: Jun 11, 2022

About

Tiêu chí cơ bản để lựa chọn cây công trình phù hợp


Hiện nay cây xanh công trình là một trong những yếu tố quan trọng của cảnh quan, chúng là một trong những chi tiết để làm nên vẻ đẹp cho các công trình. Tuy nhiên để phát huy được tối đa tác dụng của cây xanh công trình thì bạn cần lựa chọn những cây trồng thích hợp nhất cho nhu cầu và mục đích sử dụng của mình.


Vậy nên ở trong nội dung bài viết hôm nay, Đồng Thành Công sẽ cùng bạn đọc tìm hiểu chi tiết về những tiêu chí cơ bản để lựa chọn những cây công trình đẹp phù hợp cho các cảnh quan.


Chọn cây công trình phù hợp với cảnh quan


Với những công trình, dự án có quy mô lớn, để có thể đáp ứng điều kiện cho cảnh quan như kiến trúc, ánh sáng phù hợp thì cần chọn những cây trồng khác nhau. Các dự án trồng cây xanh 2 bên đường thì có thể chọn những cây thoáng, tán cao, kích thước không quá lớn như cây bàng lá nhỏ, cây hoa ban, cây bằng lăng...


Còn trong các khuôn viên công cộng thì bạn có thể chọn những cây trồng có tán rộng, có hoa thơm hay quả ngọt như các cây: cây hoàng lan, cây vú sữa, cây bồ đề.


Điều kiện chăm sóc cây công trình


Đây cũng là yếu tố cần quan tâm khi chọn cây xanh công trình, phần lớn những cây công trình hiện nay đều khá dễ trồng, dễ chăm sóc. Tuy nhiên, có một số lợi cây trồng cần một chế độ chăm sóc đặc biệt mới có thể sinh trưởng tốt được như cây sưa, cây trầm, cây phong lá đỏ… Vậy nên tùy theo điều kiện khí hậu, thổ nhưỡng của từng vùng miền mà bạn đưa ra lựa chọn mua bán cây công trình giá rẻ phù hợp.


Yếu tố phong thuỷ trong chọn cây công trình


Trong phong thuỷ, cũng có rất nhiều cây trồng đem đến vượng khí cho gia đình nhưng cũng có những cây không thích hợp để trồng trong sân vườn nhà. Cây mít là cây được xem là sẽ đem đến tài lộc cho gia chủ, cây hoàng lan đại điện cho ý nghĩa may mắn, xua đuổi xui xẻo nên thường được chọn để trồng ở sân nhà.


Một số cây chỉ được trồng nơi khuôn viên công cộng như cây lộc vừng, cây hoa sữa... Cần cân nhắc kỹ tiêu chí này để có thể chọn được cây trồng thích hợp với từng công trình, đảm bảo đem đến sự thuận lợi cho gia chủ.


Cây trồng công trình vô cùng đa dạng với hàng ngàn những loại cây xanh khác nhau, việc lựa chọn địa chit bán cây công trình phù hợp không chỉ làm đẹp cảnh quan, tạo bóng mát mà còn đem đến giá trị kinh tế cho chủ đầu tư. Hãy đến với công ty Đồng Thành Công để có được cho mình những tư vấn lựa chọn cây trồng chi tiết và đầy đủ nhất nhé.

dongthanhcongdtc

More actions